สงขลา ปูพรมตรวจโควิดเชิงรุก พ่อค้า-แม่ค้า ในตลาดสด สร้างความมั่นใจ :: โครงการก่อสร้าง สำนักงานชลประทานที่ 7
หน้าหลัก จัดซื้อจัดจ้าง ภาพกิจกรรม Avatar
โครงการก่อสร้าง สำนักงานชลประทานที่ 7

6 ก.ย. 2564 – เจ้าหน้าที่เทศบาลนครหาดใหญ่ ร่วมกับโรงพยาบาลหาดใหญ่ นำชุดตรวจ ATK เข้าทำการปูพรมตรวจหาเชื้อโควิด-19 เชิงรุกแก่ประชาชนในตลาดพลาซ่า 1, 2 และ 3 ณ ตลาดสดพลาซ่า และบริเวณใกล้เคียง เพื่อเร่งตรวจหาผู้ติดเชื้อในชุมชนและพ่อค้าแม่ค้า ประชาชน ลดการแพร่ระบาดในเชิงรุก


โดยหากพบผลตรวจด้วยชุดตรวจ ATK เป็นบวก ก็จะดำเนินการตรวจด้วยวิธี RT-PCR ซ้ำ เพื่อยืนยันผลและเร่งติดตามผู้สัมผัสใกล้ชิดเสี่ยงสูงมารับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ตามมาตรการเร่งด่วนในการเฝ้าระวังป้องกันและควบคุมโรค


โดยพบว่ามีพ่อค้าแม่ค้า ที่รู้ตัวว่าเป็นผู้ที่มีความเสี่ยงเข้ารับการตรวจนับร้อยคน ทั้งนี้เพื่อให้มีความมั่นใจว่าตัวเองนั้นปลอดเชื้อ เพื่อให้ลูกค้าที่มาใช้บริการมีความมั่นใจเช่นเดียวกัน

พล.ต.ท.สาคร ทองมุณี นายกเทศมนตรีนครหาดใหญ่ มอบหมาย ให้นายมานพ เพ็งชุม เลขานุการนายกเทศมนตรีนครหาดใหญ่พร้อมเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ให้กำลังใจและอำนวยความสะดวกเจ้าหน้าที่ในการปฏิบัติการเชิงรุก

โดยในช่วงเดือน ส.ค. ถึงปัจจุบัน ได้ปูพรมตรวจเชื้อเชิงรุกในชุมชนแล้วมากกว่า 10 ชุมชน จากชุมชนเป้าหมาย 15 ชุมชน เพื่อเร่งลดจำนวนผู้ติดเชื้อให้ได้มากที่สุด

นายกเทศมนตรีนครหาดใหญ่ กล่าวว่า นอกเหนือจากวัคซีนที่ได้รับการจัดสรรมาจากสาธารณสุขจังหวัดแล้ว ในส่วนของเทศบาลนครหาดใหญ่นั้นยังได้รับการจัดสรรวัคซีนซิโนฟาร์มจากราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ มาอีกส่วนหนึ่ง ทำให้ยอดการฉีดวัคซีนในเขตเทศบาลนครหาดใหญ่มีจำนวน 66,868 รายคิดเป็นร้อยละ 62 ของ ประชากรที่มีอายุ 18 ปี ขึ้นไป คาดว่าในเดือน ต.ค. จะมีชาวนครหาดใหญ่ได้รับวัคซีนถึงร้อยละ 80

ในขณะที่จำนวนผู้ป่วยติดเชื้อในเขตเทศบาลนครหาดใหญ่นั้น มีแนวโน้มปรับลดลงมาจากตัวเลขรายวันมีผู้ติดเชื้อหลักร้อย ขณะนี้เหลือวันละ 10-30 คน เท่านั้น โดยเป็นผลมาจากการระดมตรวจเชิงรุกด้วยชุดตรวจ ATKข้อมูลพื้นฐาน

สายตรง/ผู้บริหาร ร้องทุกข์ / ร้องเรียน Video กิจกรรม ข้อมูลการติดต่อ ภาพกิจกรรม ผู้บริหารจากอดีตจนถึงปัจจุบัน วิสัยทัศน์และพันธกิจ ภารกิจและหน้าที่ส่วนงาน แผนที่สำนักงาน ตราสัญลักษณ์ ประวัติความเป็นมา แผนผังโครงสร้าง ข่าวประชาสัมพันธ์ กระดานถาม-ตอบ หน้าหลัก

ข่าวประชาสัมพันธ์

ข่าวประชาสัมพันธ์ ข่าวสถานการณ์น้ำ ประกาศจัดซื้อจัดจ้าง Video กิจกรรม
เข้าสู่ระบบสมาชิก