โคราช ห่วง 7 คลัสเตอร์ ยังระบาดหนัก รพ.มหาราชฯ เร่งฉีดวัคซีนต่อเนื่อง :: โครงการก่อสร้าง สำนักงานชลประทานที่ 7
หน้าหลัก จัดซื้อจัดจ้าง ภาพกิจกรรม Avatar
โครงการก่อสร้าง สำนักงานชลประทานที่ 7

เมื่อวันที่ 4 ก.ย. 2564 ที่ศูนย์ โควิด-19 โคราช สสจ.นครราชสีมา รายงานสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อ โควิด-19 พบผู้ป่วยรายใหม่ 135 ราย รวมมีผู้ป่วยสะสม 20,465 ราย รักษาหายแล้ว 16,290 ราย ยังรักษาอยู่ 4,032 ราย และเสียชีวิตอีก 2 ราย สะสม 143 รายแม้ว่าแนวโน้มยอดผู้ป่วยรายใหม่จะลดลง แต่ยังมีหลายคลัสเตอร์ที่พบการระบาดต่อเนื่อง ซึ่งคลัสเตอร์เก่าที่สำคัญจะต้องเฝ้าระวังป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดอยู่ 5 คลัสเตอร์ และมี 2 คลัสเตอร์ใหม่ ที่ขยายวงลุกลามอยู่ในขณะนี้ ได้แก่

1)คลัสเตอร์ ศูนย์ดูแลผู้สูงอายุ นครราชสีมา รีสอร์ท (ในเครือผู้สูงอายุกรุงเทพฯ) หมู่ 7 ต.สุรนารี อ.เมือง จ.นครราชสีมา รวมติดเชื้อในคลัสเตอร์นี้ 18 ราย

2)คลัสเตอร์ใหม่ “ฟาร์มเห็ด ต.ดงพญาเย็น” อ.ปากช่อง รวมมีผู้ติดเชื้อ โควิด-19 ในคลัสเตอร์นี้แล้ว 12 ราย มีผู้สัมผัสเสี่ยงสูง 15 ราย ซึ่งได้กักตัวอยู่ที่โรงเห็ด ภายใต้การดูแลของ รพ.สต.4)คลัสเตอร์ ครอบครัว ต.ตลาดไทร อ.ชุมพวง (สาเหตุจากการจำหน่ายอาหาร) พบติดเชื้อโควิดในครอบครัว 5 ราย และเจ้าหน้าที่กู้ภัย ที่เคยพาครอบครัวนี้ไป รพม. ติดเชื้อแล้ว 1 ราย รวมคลัสเตอร์นี้ติดเชื้อแล้ว 6 ราย ผู้สัมผัสเสี่ยงสูง 160 คน

3)คลัสเตอร์ใหม่ “พนักงานตัดต้นไม้ การไฟฟ้า” อ.ปากช่อง มีผู้ติดเชื้อในคลัสเตอร์นี้แล้ว 7 ราย

4)คลัสเตอร์ ครอบครัว ต.ตลาดไทร อ.ชุมพวง (สาเหตุจากการจำหน่ายอาหาร) พบติดเชื้อโควิดในครอบครัว 5 ราย และเจ้าหน้าที่กู้ภัย ที่เคยพาครอบครัวนี้ไป รพม. ติดเชื้อแล้ว 1 ราย รวมคลัสเตอร์นี้ติดเชื้อแล้ว 6 ราย ผู้สัมผัสเสี่ยงสูง 160 คน

5)คลัสเตอร์โรงงานแปรรูปไก่แห่งหนึ่งใน ต.ท่าเยี่ยม อ.โชคชัย จ.นครราชสีมา สถานการณ์โรงงานนี้เริ่มดีขึ้น พนักงานติดเชื้อใหม่ 10 ราย โดยมีพนักงานติดเชื้อสะสม 925 ราย รักษาหายแล้ว 890 ราย กำลังรักษา 35 ราย และเชื้อกระจายไปวงที่ 2 ที่เป็นครอบครัว อีก 19 ราย (เท่าเดิม) รวมคลัสเตอร์นี้ติดเชื้อแล้ว 944 ราย ซึ่งโรงงานมีการตรวจ ATK พนักงานอย่างต่อเนื่อง

6)คลัสเตอร์ บริษัท คาร์กิลมีทส์ (ไทยแลนด์) จำกัด ต.กระโทก อ.โชคชัย พนักงานติดเชื้อใหม่ 15 ราย มีผู้ติดเชื้อในโรงงานสะสม 1,343 ราย รักษาหาย 209 ราย กำลังรักษา 876 ราย และมีการกระจายเชื้อเป็นวงที่ 2 ที่เป็นครอบครัวอีก 65 ราย รวมมีผู้ติดเชื้อ 1,408 ราย

7)คลัสเตอร์ โรงงานปึงหงี่เชียง อ.เมืองนครราชสีมา โรงงานมีผู้ติดเชื้อสะสม 19 ราย และมีการแพร่ของเชื้อไปวงที่ 2 ที่เป็นครอบครัว ติดเชื้อ 4 ราย แพร่ไปวงที่ 3 ติดเชื้อ 2 ราย รวมติดเชื้อในคลัสเตอร์นี้แล้ว 25 ราย (ผู้ป่วยทุกรายอยู่ อ.เมืองนครราชสีมา)

ซึ่งโรงงานปึงหงี่เชียง ได้ปฏิบัติตามมาตรการให้ความร่วมมือกับสาธารณสุขจังหวัด และเทศบาลนครนครราชสีมา เป็นอย่างดี พร้อมปิดโรงงานหมูยอทันที และในส่วนของโรงงานแผนกผลิตแปรรูปอาหารอื่นๆ ยังไม่พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 แต่อย่างใด

นพ.เจษฎ์ บุณยวงศ์วิโรจน์ ผช.ผอ.รพ.มหาราชนครราชสีมา กล่าวว่า วันนี้ที่จุดบริการฉีดวัคซีน ห้องโคราชฮอลล์ ชั้น 4 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลนครราชสีมา จะเปิดบริการสำหรับผู้ที่มีคิวฉีด แอสตร้าเซเนก้า เข็ม 2 ในวันนี้ โดยมารับบริการได้ตั้งแต่เวลา 09.00 น. และเปิดบริการวอล์ค อิน สำหรับกลุ่มผู้ป่วย 7 โรคเรื้อรัง รวมไปถึงกลุ่มผู้สูงอายุ 60 ปี ขึ้นไป และกลุ่มผู้ที่ตั้งครรภ์มากกว่า 12 สัปดาห์

ทั้งนี้เฉพาะที่มีบัตรประจำตัวประชาชนอยู่ใน จ.นครราชสีมา เท่านั้น โดยให้ถือหลักฐาน เช่น สมุดประจำตัวผู้ป่วย หรือยาที่รับประทานเป็นประจำมาให้เจ้าหน้าที่ฯ ได้ตรวจคัดกรองด้วย ส่วนผู้ที่มีคิวฉีดซิโนแวค เข็มที่ 1 ในวันนี้ จะงดให้บริการออกไปก่อน โดยสามารถติดตามข่าวสารกำหนดฉีดวัคซีนที่ชัดเจน ได้ทางหน้าเพจเฟซบุ๊ก รพ.มหาราชนครราชสีมาข้อมูลพื้นฐาน

สายตรง/ผู้บริหาร ร้องทุกข์ / ร้องเรียน Video กิจกรรม ข้อมูลการติดต่อ ภาพกิจกรรม ผู้บริหารจากอดีตจนถึงปัจจุบัน วิสัยทัศน์และพันธกิจ ภารกิจและหน้าที่ส่วนงาน แผนที่สำนักงาน ตราสัญลักษณ์ ประวัติความเป็นมา แผนผังโครงสร้าง ข่าวประชาสัมพันธ์ กระดานถาม-ตอบ หน้าหลัก

ข่าวประชาสัมพันธ์

ข่าวประชาสัมพันธ์ ข่าวสถานการณ์น้ำ ประกาศจัดซื้อจัดจ้าง Video กิจกรรม
เข้าสู่ระบบสมาชิก