ชาวแฟลตดินแดง วอนช่วยลด แก๊สน้ำตา ทุกวันนี้อยู่อย่างผวา สงสารลูก :: โครงการก่อสร้าง สำนักงานชลประทานที่ 7
หน้าหลัก
จัดซื้อจัดจ้าง ภาพกิจกรรม Avatar
โครงการก่อสร้าง สำนักงานชลประทานที่ 7

เมื่อวันที่ 6 ก.ย. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชาวแฟลตดินแดงได้รับผลกระทบจากการสลายการชุมนุมของเจ้าหน้าที่คฝ. โดยน.ส.พลอย (นามสมมุติ) เจ้าของร้านเปลี่ยนยาง ภายในซอยดินแดง 1 เปิดเผยว่า ตนเปิดร้านแต่เช้าแล้วปิดเวลา 20.00 น. แต่เมื่อมีม็อบก็เริ่มหนัก ช่วงแรกที่มีการฉีดน้ำยังไม่เท่าไหร แต่เมื่อเริ่มมีการยิงแก๊สน้ำตา มีบางลูกมาตกหน้าร้าน ทำให้ควันเข้าบ้านช่วงแรกตนต้องรีบปิดประตู แล้วใช้ผ้าซุบน้ำมาอุดตามซอกเล็ก ๆ ไว้ แต่ควันก็ยังเข้ามาได้ เปิดพัดลมไล่ควันก็ช่วยไม่ได้ ต้องยอมเปิดประตูไว้เพื่อไล่ควันออกไป แต่ไม่นานก็จะมีแก๊สน้ำตาลูกใหม่มาอีก เป็นแบบนี้แทบทุกวัน

น.ส.พลอย กล่าวต่อว่า ตนมีลูกสาว 3 คน ลูกสาวคนโตจะกลัวแก๊สน้ำตามาก ส่วนคนเล็กอายุ 4 เดือน ยังไม่รู้เรื่อง แต่ถ้าถูกละอองแก๊สน้ำตาก็จะร้องไห้หนัก โดยเฉพาะเมื่อวานนี้แก๊สน้ำตาตกลงมาหน้าร้าน ตนรู้สึกว่ามีความเข้มมากกว่าปกติ หายใจทีลงปอดเลย ลูกสาวคนเล็กก็ร้องไห้หนักกว่าทุกครั้ง


“ก็กลัวนะ แต่ก็ต้องอยู่ให้ได้ เพราะมันเป็นแบบนี้ จะให้ทำยังไงได้ ตนได้รับผลกระทบตั้งแต่มีการชุมนุมแรก ๆ เลย เพราะกลุ่มผู้ชุมนุมก็จะมาหลบแถวนี้ ถ้าไม่ปิดประตูตนก็ถูกกระสุนยางเหมือนกัน ทั้งที่ไม่ได้ไปม็อบ มันเกินไปเพราะชาวบ้านได้รับผลกระทบหมด โดยเฉพาะเมื่อวานนี้ถือว่าหนักเลย เห็นต่อหน้าต่อตาเลยว่าเจ้าหน้าที่ คฝ. ถอยรถ เข้ามายิงแก๊สน้ำตาและกระสุนยางใส่ผู้ชุมนุม” น.ส.พลอย กล่าว

น.ส.พลอย กล่าวว่า ตนอยากให้เจ้าหน้าที่ใช้แก๊สน้ำตาในเขตชุมชนให้น้อยลง เพราะแค่น้ำผสมแก๊สน้ำตาขังอยู่หน้าร้านเช้ามายังทำให้แสบตาได้ อย่างน้อยตอนนี้ก็ต้องทนอยู่กันไป ตนได้ไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้แล้วข้อมูลพื้นฐาน

ข้อมูล ITA ข้อมูล OIT สายตรง/ผู้บริหาร ร้องทุกข์ / ร้องเรียน Video กิจกรรม ข้อมูลการติดต่อ ภาพกิจกรรม ITA2563 ผู้บริหารจากอดีตจนถึงปัจจุบัน การมีส่วนร่วมขององค์กรและประชาชน วิสัยทัศน์และพันธกิจ ภารกิจและหน้าที่ส่วนงาน อำนาจหน้าที่ของ อบต. กฏหมายที่เกี่ยวข้อง แผนที่สำนักงาน ระเบียบข้อบังคับ ตราสัญลักษณ์ ประวัติความเป็นมา แผนผังโครงสร้าง ข่าวประชาสัมพันธ์ กระดานถาม-ตอบ หน้าหลัก

ข่าวประชาสัมพันธ์

ข่าวประชาสัมพันธ์ ข่าวสถานการณ์น้ำ ประกาศจัดซื้อจัดจ้าง Video กิจกรรม
เข้าสู่ระบบสมาชิก